Nha Trang tăng cường trấn áp tội phạm trộm cắp, cướp giật

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 14:22 ngày 12/06/2020

VTV.vn - Trước tình hình tội phạm trộm cắp ngày càng lộng hành, công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp có hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 10/4/2020, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Thải và Nguyễn Hùng cùng trú tại phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang vì hành vi cướp giật tài sản. Trước đó, ngày 3/4 trên đường Trần Phú Nha Trang, 2 đối tượng đã cướp giật chiếc điện thoại iPhone 8 của một du khách.

Ngày 29/5/2020, Công an thành phố Nha Trang đã bắt tạm giam Nguyễn Bá Tùng và Nguyễn Ngọc Sảng về hành vi cướp giật tài sản. Trước đó, hai đối tượng đã lợi dụng sơ hở cướp giật túi xách của một người dân, bên trong túi có 12 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Đây chỉ là 2 trong số hơn 100 vụ việc phạm pháp hình sự, kinh tế được lực lượng công an tỉnh Khánh Hòa triệt phá từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 cho đến nay. Đây không chỉ là kết quả của việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, mà còn là kết quả tích cực từ việc lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố thời gian qua.

Mặc dù nhiều vụ trộm cắp, cướp giật đã bị lực lượng công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, xử lý. Tuy nhiên thực tế cho thấy, hành vi, thủ đoạn của đối tượng trộm cắp, cướp giật ngày càng táo tợn, liều lĩnh. Nhiều ý kiến cho rằng, để đẩy lùi nạn trộm cắp, cướp giật, giờ đây đã không còn là trách nhiệm của riêng ngành chức năng.

Với một thành phố du lịch như Nha Trang, thì ngay sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương này là nhanh chóng khôi phục lại ngành kinh tế mũi nhọn du lịch. Trong đó, việc ngăn chặn tình trạng trộm cắp, cướp giật tài sản không chỉ là để bảo vệ du khách, mà còn là để bảo vệ và xây dựng hình ảnh Nha Trang – một địa điểm du lịch văn minh, thân thiện và an toàn.

Hàng chục vụ cướp giật trong lúc giãn cách xã hội tại Bà Rịa - Vũng Tàu Hàng chục vụ cướp giật trong lúc giãn cách xã hội tại Bà Rịa - Vũng Tàu

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, khi đường phố vắng vẻ vì việc giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tình hình trộm cướp diễn ra khá phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.