Nhập nhằng sổ đỏ cho căn hộ nghỉ dưỡng

Thanh Nhã. Nguyên NgọcCập nhật 14:00 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Người mua sẽ cần phải hết sức lưu ý về thủ tục pháp lý và những vấn đề phát sinh trong kinh doanh sản phẩm bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng đang tăng đột biến tại Nha Trang.

Theo thống kê, tại tỉnh Khánh Hòa có khoảng 100 dự án bất động sản nghỉ dưỡng với khoảng 18 ngàn căn hộ. Riêng trong năm 2018, Khánh Hòa đã tung ra thị trường hơn 2.200 căn hộ nghỉ dưỡng, chiếm hơn 26% nguồn cung của cả nước. Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa phải nói là rất sôi động. Nhưng chính sự sội động này đã làm nảy sinh ra việc đánh tráo khái niệm làm lẫn lộn giữa chung cư và căn hộ nghỉ dưỡng, gây bất lợi cho người mua.

Một vấn đề đáng quan tâm là đất hình thành dự án condotel là đất thương mại, dịch vụ. Do đó thủ tục pháp lý liên quan đến sở hữu sản phẩm này như cấp sổ đỏ cũng đang là vấn đề hiện nay. Đến thời điểm này tại Nha Trang, Khánh Hòa chưa có căn hộ nghỉ dưỡng nào được cấp sổ đỏ dù là có thời hạn.

Tuy nguồn cung cực kỳ lớn, nhưng giá của các căn hộ nghỉ dưỡng khá cao. Mỗi căn hộ nghỉ dưỡng tại Khánh hòa có giá từ trên dưới 1 tỷ đến vài tỷ đồng tùy diện tích và vị trí của dự án. Do đó, người mua cần phải tìm hiểu rõ những vấn đề liên quan đến sản phẩm bất động sản mới này trước khi đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Máy thu hoạch bắp của kỹ sư làng

VTV.vn - Chỉ mới học hết lớp 5 nhưng nông dân Trần Công Nẻo, tỉnh An Giang đã sáng chế ra máy thu hoạch bắp thay thế cho hơn phần việc của 30 lao động.