Cụ thể, Công ty Takesho Food & Ingredients Inc sẽ đặt nhà máy tại Khu công nghiệp Trà Nóc, thành phố Cần Thơ với số vốn 8 triệu USD. Trước đó, công ty đã hợp tác nghiên cứu các công nghệ chế biến thực phẩm mới với trường Đại học Cần Thơ. Nhận thấy nguồn nông sản dồi dào tại ĐBSCL, sự tương đồng giữa thành phố Niigata và thành phố Cần Thơ, doanh nghiệp đã quyết định đầu tư.
Đây là một trong những thành công bước đầu mà chính quyền thành phố Cần Thơ cũng như ĐBSCL đạt được sau sự nỗ lực, kiên trì trong suốt nhiều năm qua nhằm thu hút đầu tư từ các đối tác Nhật Bản với hy vọng sẽ tạo đột phá trong kinh tế và khai thác hết tiềm năng nông sản đồng bằng. Được biết, trong thời gian trước đây, nguồn vốn đầu tư vào khu vực này chưa được như kỳ vọng, chỉ chiếm hơn 4% so với cả nước.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!