Nhiều ca bệnh nặng nhiễm virus hợp bào hô hấp tại TP.HCM

VTV9Cập nhật 19:09 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Mặc dù là cuối mùa bệnh hô hấp nhưng các bệnh viện Nhi tại TP.HCM đang tiếp nhận và điều trị tích cực nhiều ca viêm tiểu phế quản nặng do virus hợp bào hô hấp gây ra.

Virus hợp bào hô hấp là tác nhân hàng đầu gây bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em, chiếm 60 - 70% trường hợp mắc các bệnh lý hô hấp. Tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, có những bệnh nhi nhiễm virus hợp bào hô hấp phải thở oxy, thậm chí thở máy. 

Nhiều ca bệnh nặng nhiễm virus hợp bào hô hấp tại TP.HCM - Ảnh 1.

Hiện chưa có vaccine phòng ngừa cũng như thuốc điều trị đặc hiệu nên chỉ có thể điều trị các triệu chứng trong suốt quá trình lây nhiễm. Virus hợp bào hô hấp không tạo được kháng thể bền vững, do đó khi nhiễm virus này, trẻ vẫn có thể bị tái nhiễm trong cùng một mùa hoặc vào các mùa tiếp theo. Trẻ có thể tự khỏi sau 3 - 5 ngày phát bệnh nhưng cần được theo dõi sát để phát hiện những dấu hiệu nặng báo hiệu có thể gây ra các biến chứng.

Nguy cơ lây nhiễm virus hợp bào hô hấp ở trẻ nhỏ mùa thu đông Nguy cơ lây nhiễm virus hợp bào hô hấp ở trẻ nhỏ mùa thu đông

VTV.vn - Thời tiết giao mùa thường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, trong đó có nhiễm virus hợp bào hô hấp - RSV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!