Nhiều cơ hội đầu tư và hợp tác tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 20:14 ngày 15/01/2020

VTV.vn - Nhiều dự án lớn đã được trao quyết định đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh năm 2020 diễn ra vào sáng 15/1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Trà Vinh và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã dự hội nghị.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, 5 dự án đã được tỉnh Trà Vinh trao quyết định đầu tư với tổng vốn hơn 5.300 tỷ đồng. Ngoài ra, 19 dự án khác có vốn đầu tư lên đến 205.000 tỷ đồng đã được ký kết ghi nhớ. Theo các chuyên gia kinh tế, việc nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào tỉnh Trà Vinh là do trên địa bàn có nhiều công trình trọng điểm như: luồng hàng hải tiếp nhận tàu trọng tải lớn, khu kinh tế Định An với cảng biển nước sâu rất thuận lợi về kết nối với thế giới.

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng với tốc độ phát triển kinh tế trung bình hơn 11% một năm của tỉnh Trà Vinh. Sự phát triển ổn định này có được là nhờ địa phương đã phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có. Thủ tướng cho rằng, tại hội nghị, các nhà khoa học đã nhấn mạnh rất nhiều về kinh tế biển với hệ thống cảng sông, cảng biển thuận lợi, có luồng hàng hải cho tàu trọng tải lớn. Nếu được đầu tư bài bản, tỉnh Trà Vinh sẽ trở thành trung tâm kinh tế biển của miền Nam và cả nước.


Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào địa phương Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào địa phương

VTV.vn - Chiều 2/7, Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi sẽ được tổ chức với chủ đề "Quảng Ngãi - Đồng hành cùng doanh nghiệp".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.