TV& VIDEO

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk

Phước Tâm, Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 16:31 ngày 10/03/2019

VTV.vn - Sáng nay(10/3) tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019 với chủ đề " Tiềm năng của Đắk Lắk - cơ hội của doanh nghiệp".

Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cùng đại diện các bộ ban ngành từ trung ương đến địa phương và gần 400 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, các đại biểu đã trình bày các tham luận về tiềm năng và thách thức phát triển của Đắk Lắk tập trung vào 5 lĩnh vực tiềm năng thế mạnh của tỉnh gồm: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, trồng rừng; công nghiệp chế biến, bảo quản sau thu hoạch; công nghệ chế biến gỗ; năng lượng tái tạo; hạ tầng đô thị, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp.

Với mục tiêu tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư, mở rộng lĩnh vực, địa bàn và hình thức đầu tư, hướng vào những thị trường giàu tiềm năng và các tập đoàn kinh tế lớn. Trong những năm qua Đắk Lắk đã tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư kết cấu hạ tầng nhằm nâng cao vị thế, cải thiện môi trường thu hút đầu tư vào địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã ký kết chương trình hợp tác và bản ghi nhớ với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và đầu tư. Đồng thời trao quyết định chủ trương đầu tư cho 13 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 14 nghìn tỷ đồng; cùng các nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ 19 nhà đầu tư với 27 dự án với tổng số vốn cam kết hơn 57 nghìn tỷ đồng.

Có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, thuận lợi trong việc giao thương kinh tế và văn hóa trong vùng cũng như với các tỉnh lân cận. Cùng với tiềm năng phong phú về nông nghiệp, du lịch sinh thái, văn hóa, năng lượng tái tạo...Đắk Lắk đang nỗ lực  trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.