Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - UAE lên 10 tỷ USD

Quỳnh Tramh - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 19:18 GMT+7

VTV.vn - Để triển khai các định hướng hợp tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD trong vài năm tới.

Chiều 11/5, tại cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Abbullah bin Zayed Al Nahyan đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất, đồng thời cho rằng cơ hội hợp tác giữa hai nước còn tiềm năng lớn, nhất là thể chế chính sách, hạ tầng.

Việt Nam khuyến khích các Quỹ đầu tư, các công ty của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, khách sạn, du lịch, cơ sở hạ tầng, cảng biển, hàng không, bất động sản, sản xuất nông sản tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước sớm kết thúc đàm phán, ký thỏa thuận thanh toán trực tiếp giữa hai nước và mong muốn Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất tạo thuận lợi và tăng tiếp nhận lao động Việt Nam, trong đó xem xét việc tiếp nhận y tá, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại các cơ sở y tế của nước này.

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất Sheikh Abbullah bin Zayed Al Nahyan khẳng định, Việt Nam là người bạn thân thiết của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và nước này mong muốn thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Mục tiêu mà hai bên phấn đấu nâng kim ngạch thương mại lên 10 tỷ USD là hoàn toàn khả thi. Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất cũng sẵn sàng và hợp tác giúp Việt Nam có được Chứng nhận Halal để xuất khẩu hàng hóa thực phẩm vào các quốc gia Hồi giáo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước