Nhiều ngân hàng tung khuyến mãi mời gọi mở thẻ tín dụng

Uyên Phương, Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 11:25 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Thống kê gần đây của hệ thống ngân hàng, hiện đã có hơn 5 triệu thẻ tín dụng được phát hành. Con số này chắc chắn còn tăng lên từng ngày.

Hoàn tiền lên đến 600 ngàn đồng/tháng. Giảm giá khi thanh toán các dịch vụ từ ăn uống, làm đẹp hay mua bảo hiểm. Miễn lãi từ 30 hoặc lên đến 55 ngày. Chi tiêu hạn mức vượt 3 lần lương/tháng. Đây chỉ là một số lợi ích trong hàng trăm ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại cho người dùng. Nếu một người biết cách dùng thẻ tín dụng thì mỗi năm có thể tiết kiệm và có lợi đến hàng chục triệu đồng.

Về phía ngân hàng, lợi ích mà chiếc thẻ này mang lại chính là nhờ lãi và phí. Nên vì thế, ngoài khoản phí thường niên là từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng thì mức lãi suất của thẻ tín dụng cũng khá cao, dao động từ 30 đến gần 40 %/năm, tức gấp gần 3 lần với lãi suất các khoản cho vay mua, xây sửa nhà. Và mức phạt trễ hạn cũng cao không kém.

Theo các chuyên gia, để có được nguồn tiền dồi dào cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì ngân hàng cũng phải huy động từ dân, từ các đối tác và trả lợi nhuận cho họ. Do vậy, đây được xem là mối quan hệ có lợi cho cả đôi bên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gala tri ân các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

VTV.vn - Một chương trình đặc biệt diễn ra tại Vinpearl Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đó là Gala tri ân các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.