Nhiều phân khúc giá dành cho giỏ quà Tết Tân Sửu

Uyên Phương - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 14:59 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Để giữ thị trường và không làm tăng chi phí của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh chủ động thiết kế các giỏ quà tết đáp ứng phân khúc bình dân.

Một hộp quà đầy đủ 6 loại hạt nhập khẩu, năm ngoái, có mức giá là 400.000 đồng thì năm nay chỉ còn 240.000 đồng. Hay với những hộp quà năm ngoái có giá 600.000 đồng thì giờ chỉ còn 400.000 đồng. Không chọn lựa thêm nhiều mặt hàng mà năm nay được doanh nghiệp tập trung tối ưu hoá thiết kế cũng như tạo điểm nhấn cho món quà Tết.

Nhiều đơn vị nhìn nhận, thị hiếu của người dân năm nay hướng đến sản phẩm tiện dụng, tốt cho sức khoẻ, ưu tiên là các loại hạt macca, hạnh nhân, nho khô nguyên cành...hộp quà ưu tiên làm bằng giấy, hộp gỗ mang tính nghệ thuật. Mức giá từ 300 - 500.000 đồng đang khá hút khách. Tại các hệ thống bán lẻ khác, để kích cầu tiêu dùng, dịch vụ giao giỏ quà Tết tận nơi và tăng tỉ lệ chiết khấu đến 15% cũng đã được áp dụng.

Để phục vụ nhu cầu người dân ở nhà nhiều hơn, hạn chế đi du lịch trong dịp Tết này thì nhiều đơn vị còn thiết kế các giỏ quà trái cây, nông sản, đặc sản hay rau củ quả hữu cơ ... Các chuyên gia thị trường cho rằng, năm nay dù khó khăn nhưng nếu các doanh nghiệp chú trọng chất lượng, mẫu mã và có dịch vụ hậu mãi tốt thì không chỉ thu hút được khách hàng mà còn là cơ hội để rộng thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!