Nhiều sân khấu tưng bừng mừng ngày giỗ Tổ

Trương Thủy - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 10:10 ngày 11/09/2019

VTV.vn - Ngày 12/8 Âm lịch là Ngày Sân khấu Việt Nam, đây cũng là dịp ngành sân khấu cả nước tưng bừng đón mừng ngày giỗ Tổ truyền thống.

Theo thông lệ, lễ giỗ Tổ truyền thống ngành sân khấu được tập trung tổ chức trong ba ngày 9, 10 và 11/9 (ngày 11, 12 và 13/8 Âm lịch). Từ hai ngày nay, nhiều điểm diễn, sân khấu đồng loạt mừng ngày giỗ Tổ.


Nhiều sân khấu tưng bừng mừng ngày giỗ Tổ - Ảnh 1.

Lãnh đạo ngành Văn hóa cùng nhiều thế hệ văn nghệ sĩ, nhân viên phục vụ trong ngành sân khấu đã tề tựu, thắp hương thành kính tri ân tổ sư, những bậc tiền bối đã có công khai phá bộ môn nghệ thuật sân khấu của dân tộc. Không chỉ làm lễ cúng ở đền thờ tổ nghiệp hay tại chính sân khấu, nhiều nghệ sĩ còn chọn cách cúng giỗ Tổ tại nhà riêng.


Nhiều sân khấu tưng bừng mừng ngày giỗ Tổ - Ảnh 2.

Lễ giỗ Tổ là dịp thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", để giới làm nghề họp mặt "ôn cố tri tân", cùng nhìn lại những hoạt động của mình trong năm. Không những thế, trong bối cảnh khó khăn của sân khấu, lễ giỗ Tổ còn mang ý nghĩa thắp lên những mồi lửa để giữ ngọn lửa nghề, chung tay đưa nhà hát trở về thời kỳ hoàng kim.


Nghệ sĩ Hà Nội tổ chức Lễ giỗ tổ nghề sân khấu Nghệ sĩ Hà Nội tổ chức Lễ giỗ tổ nghề sân khấu

VTV.vn - Ngày 29/9 tại Hà Nội, nhóm các nghệ sĩ Hà Nội đã chung tay tổ chức chương trình Lễ giỗ tổ nghề sân khấu năm 2017.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!