Nhiều vụ đuối nước đầu hè khiến dư luận bàng hoàng

Thu Giang - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 09:50 ngày 22/05/2019

VTV.vn - Cảnh báo về tai nạn đuối nước liên tục được đưa ra nhưng vẫn chưa thể ngăn chặn được những vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học sinh, nhất là trong mùa hè.

Tại tỉnh Bình Thuận, một vụ đuối nước xảy ra vào chiều tối 19/5 tại bãi tắm đá Ông Địa, thuộc phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, khiến 2 học sinh tử vong.

Vào tối 20/5, 4 học sinh cấp 2 ở xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tử vong do đuối nước. Cùng một lúc, đám tang của 4 học sinh trong vùng khiến người dân xã Ninh Sim bàng hoàng. Các em là 4 anh em họ trong một gia đình, đang học lớp 6 đến lớp 8, trong đó có 2 chị em ruột.

Vị trí xảy ra vụ đuối nước là đoạn giữa con suối chảy về cầu trung tâm Dục Mỹ, xã Ninh Sim, là thượng nguồn sông Dinh của thị xã Ninh Hòa. Con suối này nằm ngay trong khu dân cư đông đúc. Gọi là suối nhưng mực nước tại đây không cạn. Vị trí xảy ra tai nạn ở ngay gần nhà các em. Hàng ngày, các em thường ra đây bơi, tắm, nhưng đến ngày 20/5 thì gặp phải sự cố. Nhiều khả năng, các em bị trượt chân dẫn đến đuối nước.

Hiện đang là mùa khô ở hạ du nhưng lại là mùa mưa ở khu vực Tây Nguyên. Theo người dân địa phương, trong những ngày qua có mưa ở thượng nguồn nên mực nước suối thay đổi liên tục trong ngày. Tình trạng này sẽ tiếp tục trong những tháng hè tới và nước suối sẽ thường xuyên dâng cao vào buổi chiều tối, đây cũng là thời điểm trẻ em hay ra suối tắm.

Gia tăng nguy cơ đuối nước đầu mùa Hè Gia tăng nguy cơ đuối nước đầu mùa Hè

VTV.vn - ​Sau trường hợp 2 học sinh thiệt mạng tại tỉnh Bình Thuận thì mới đây nhất tại Khánh Hòa, 4 em học sinh cấp 2 cũng lại tử vong do đuối nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!