Trứng vịt đem ấp đạt chuẩn phải là trứng cồ - loại nhất, vỏ dày, sạch và chưa từng ngấm nước. Tất cả sẽ được chuyển thẳng vào lò ấp ở mức 37.4 độ C. Sau 5-6 ngày, trứng sẽ được đưa ra ngoài soi phân loại. Trong suốt khoảng thời gian 16 ngày, người thợ phải thường xuyên kiểm tra, xoay chuyển để phôi phát triển đồng đều. Đồng thời, phải biết cách đan xen giữa những khay trứng mới và trứng cũ để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm.
Trứng vịt lộn từng được xếp vào danh sách 1 trong 10 món ăn kinh dị nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì đây lại là món ăn khoái khẩu chứa nhiều dinh dưỡng. Kinh doanh ẩm thực từ trứng vịt lộn không phải là nghề mới. Nhưng, làm mới món ăn từ trứng lộn đang thực sự là một nghề "hot". Nhiều món mới như trứng nướng muối ớt hay trứng nướng chén … đang rất được thực khách ưa chuộng./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!