Những ống hút “xanh”

VTV9Cập nhật 19:30 ngày 05/03/2021

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng

Khắp trong không gian xanh mát này, là những khẩu hiệu kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện lối sống xanh.

Ly thuỷ tinh dành cho những người ngồi thưởng thức tại quán, còn mang đi cũng sẽ là những chiếc bình thuỷ tinh và những chiếc túi giấy. Vì để hạn chế rác thải nhựa, thời gian đầu, quán sử dụng toàn bộ ống hút inox, thế nhưng, vì khó vệ sinh, quán quyết định thay đổi, chuyển sang những loại ống hút được làm bằng những nguyên liệu 100% thiên nhiên như thế này.

Equo – chính là tên của những ống hút xanh, thân thiện môi trường mà chị Trang nhắc đến. Được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, dễ phân hủy, hiện ống hút xanh này có đến 5 loại để người dùng thoải mái lựa chọn là ống hút cỏ bàng, gạo, dừa, bã mía và cà phê, với mức giá chỉ từ 60 – 120 ngàn đồng/hộp/50 cái tùy loại.

Dù là 1 đơn vị mới khởi nghiệp và ra mắt sản phẩm ống hút xanh này chưa đầy 6 tháng, thế nhưng Equo đã nhận được khá nhiều yêu mến từ người tiêu dùng, bởi thông điệp tốt đẹp mà những người tạo ra nó mong muốn lan tỏa.

Không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, những ống hút xanh này còn có thêm 1 giá trị nhân văn khác. Đó chính là tạo việc làm, phát triển kinh tế cho những người nông dân địa phương, khi sử dụng và tôn vinh những nguyên liệu đơn sơ, mộc mạc của quê hương Việt Nam./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

“Mùa khát nước” ở U Minh

VTV.vn - Mỗi khi mùa khô đến, hàng trăm hộ dân ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau lại đối mặt với khó khăn về tình trạng khan hiếm nước sạch sinh hoạt.