Những thợ cắt tóc của người nghèo vùng sâu

Lan Anh, Nhật Di (VTV9)Cập nhật 11:28 ngày 10/07/2020

VTV.vn - Suốt 3 năm liền, một nhóm thợ cắt tóc trẻ tại thành phố Cần Thơ đã mang yêu thương bình dị về khắp các tỉnh, thành ĐBSCL từ những chuyến thiện nguyện.

Điều đáng quý là nhóm thợ cắt tóc đã dùng công việc đơn giản của mình, tạo hạnh phúc cho mình và mang đến niềm vui cho bà con nghèo vùng sâu. Có lẽ, từ chính việc làm thiết thực này, các bạn đang dần thay đổi cái nhìn của người lớn tuổi về người trẻ cá tính. Suốt 3 năm liền, những thanh niên trẻ luôn nhiệt tình, hăng hái dù họ biết thù lao cắt một mái tóc chỉ đơn giản là một nụ cười.

Trong hành trình mang yêu thương về vùng sâu, nhóm thợ cắt tóc trẻ còn phối hợp với nhóm Youtuber khác vận động trao 150 phần quà cho bà con nghèo. Chỉ là gạo, mì và một ít nhu yếu phẩm…nhưng bà con rất vui. Ai cũng hi vọng, điều tử tế này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng tích cực cho những thanh niên trẻ, nơi mà họ đi qua./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần Thơ: Chủ động ứng phó để giảm thiệt hại do sạt lở

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu những thiệt hại do sạt lở, nhiều các tỉnh, thành ĐBSCL đang chủ động rà soát, phân loại mức độ nguy cơ sạt lở để ứng phó.