Ống hút gạo sáng tạo bảo vệ môi trường

Minh Anh, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 10:09 ngày 02/09/2019

VTV.vn - Ghé thăm nhà máy sản xuất ống hút gạo ở thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, nơi cho ra đời những chiếc ống hút gạo thân thiện với môi trường đầu tiên của Việt Nam.

Bột tươi hấp chín được đưa vào máy tạo hạt để tạo độ dẻo cho sản phẩm, rồi vào máy tạo hình ống hút. Sau đó mang đi phơi khô, cắt lại cho đều, hấp sấy cẩn thận, kiểm tra kỹ càng rồi mới bao gói trong những bao bì thân thiện với môi trường. An toàn khi sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường, ông hút bột gạo, loại ống hút được sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên, và dễ dàng phân hủy ngoài môi trường. Từ đây, mỗi ngày, hàng triệu chiếc ống hút được xuất đi khắp mọi miền của tổ quốc và ra thế giới.

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới. Thống kê cho biết là chỉ tính riêng Hà Nội và TP.HCM, trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn rác nhựa các loại, trong đó phổ biến là ống hút nhựa và bao ni-lông. Nếu như chỗ ống hút đó được thay thế bằng ống hút gạo như thế này, hay các loại ống hút thân thiện với môi trường sẽ góp phần giảm đi đáng kể rác thải độc hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019