TV& VIDEO

"Bữa cơm nhân ái" cho những bệnh nhi ung thư

Thanh Nga, Hữu Thịnh, Quốc Việt (VTV8)Cập nhật 19:53 ngày 02/03/2019

VTV.vn - Những suất cơm từ chương trình "Bữa cơm nhân ái" của các mạnh thường quân đã giúp các bệnh nhi ung thư tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng có thêm nguồn lực chiến thắng bệnh tật.

Hơn 5 tháng nay, cô bé Phan Thị Thảo Nhi cùng mẹ xem Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng là nhà. Cùng với Nhi là 20 bệnh nhi khác cũng đang đối mặt với những tháng ngày dài hóa trị, xạ trị vì căn bệnh ung thư quái ác. Từ khi nhập viện, mọi chi phí tăng đột biến, vì thế những suất cơm hằng ngày từ chương trình "bữa cơm nhân ái" không chỉ góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mà còn đảm bảo dinh dưỡng cho các em trong suốt quá trình điều trị, tiếp thêm nguồn lực để chiến thắng bệnh tật.

Xuất phát từ nhu cầu các bé cần chế độ giàu dinh dưỡng để tái tạo năng lượng sau những lần hóa xạ trị, bà Phạm Thị Thu Nga và các mạnh thường quân đã thai nghén, ấp ủ trong hơn 3 tháng để thành lập quỹ "Bữa cơm nhân ái" cho bệnh nhi ung thư. Và rồi gần 2 tháng nay, cứ đều đặn ngày 3 bữa, suất cơm nhân ái được trao tận tay cho bệnh nhi. Đó cũng là cách mà các nhà hảo tâm muốn được phần nào sẻ chia để bệnh nhi và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Với mức hỗ trợ hiện nay là 50 nghìn đồng/ngày cho 3 bữa ăn sáng, trưa và tối, chương trình "Bữa cơm nhân ái" chỉ mới đảm bảo cho 10 bệnh nhi có bệnh nặng và hoàn cảnh khó khăn. Trong khi toàn khoa có đến 20 trẻ bệnh lí ung thư. Điều mong muốn lớn nhất của chương trình là mọi người hãy cùng sẻ chia để suất cơm ngày được nhân rộng, mang niềm tin, động lực giúp bệnh nhi ung thư và người thân vững tin chiến thắng bệnh tật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn tết

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người dân Trung Quốc sẽ bước vào đợt xuân vận - cuộc di cư về quê đón Tết lớn nhất thế giới.