Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm việc với TP.HCM về các dự án ODA

Hạnh Vân, Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 20:49 ngày 29/06/2020

VTV.vn - Chỉ có đẩy nhanh giải ngân mới giúp cho việc thực hiện các dự án lớn của TP.HCM đảm bảo tiến độ đề ra.

Đây là một trong những nội dung trong buổi làm việc chiều 29/6 giữa Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh với lãnh đạo TP.HCM về tình hình thực hiện các dự án ODA trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã lắng nghe những khó khăn mà TP.HCM đang gặp phải. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do một số dự án phải thực hiện việc điều chỉnh do thay đổi một số hạng mục, biến động tỷ giá từ khi phê duyệt dự án đến khi thực hiện làm ảnh hưởng không nhỏ đến tổng mức đầu tư. Việc quy định sử dụng loại tiền thanh toán còn khác nhau trong luật cũng dẫn tới khó khăn trong giải ngân.

Ghi nhận những khó khăn này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng trước hết, trong năm nay cần tháo gỡ cho tuyến Metro số 1 để đẩy nhanh tiến độ giải ngân của TP.HCM. Trong tháng 7, Bộ Tài chính sẽ sớm trả lại nguồn vốn mà Thành phố đã ứng. Riêng về tuyến Metro số 2, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ ngành hỗ trợ Thành phố các thủ tục để tuyến này sớm được giải ngân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.