“Rùng mình” khách sạn dùng khăn tắm lau… bồn cầu

VTV9Cập nhật 09:31 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Tại một số khách sạn ở TP.HCM, khăn tắm được dùng để lau cốc uống nước, lau mặt trong, mặt ngoài và vùng chứa chất thải bồn cầu, trở thành công cụ lau sàn nhà vệ sinh...

Khách sạn thường được nghĩ đến là nơi sạch sẽ, dịch vụ tươm tất bởi đã có những quy định đảm bảo chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, sau một tháng trong vai người dọn vệ sinh ở một số khách sạn được gắn sao cho đến khách sạn bình dân tại TP.HCM, phóng viên đã ghi được những hình ảnh như trên và khi xem qua, ai cũng không khỏi thốt lên: "Trông thật kinh khủng!". 

Việc sử dụng khăn tắm để lau nhiều thứ là những hình ảnh thực tế phóng viên ghi được tại một khách sạn gắn 3 sao ở trung tâm quận 1, TP.HCM. Chính những nhân viên dọn phòng khách sạn cũng cảm thấy rõ điều kinh khủng khi những chiếc khăn phục vụ khách trở thành công cụ lau dọn vệ sinh hàng ngày. 

 Tại một khách sạn được quảng cáo là sang trọng, dù có camera giám sát, quản lý đến kiểm tra với mức xử phạt rõ ràng, nhân viên dọn phòng vẫn có đủ chiêu để "lách", đối phó. Trong khi đó, ở một khách sạn bình dân ở quận Phú Nhuận, TP.HCM, một tấm ga trải giường có thể để cho nhiều lượt khách sử dụng. Những điều này hẳn không phải xảy ra tại tất cả khách sạn và chưa có đủ bằng chứng cho thấy chúng được chủ khách sạn yêu cầu. Tuy nhiên, đây là minh chứng cho thấy lỗ hổng trong việc quản lý vệ sinh khách sạn.


'Rùng mình' chăn, ga bẩn ở khách sạn, nhà nghỉ "Rùng mình" chăn, ga bẩn ở khách sạn, nhà nghỉ

VTV.vn - Không ít người phải rùng mình, không thể ngả lưng trên chiếc giường trải ga tưởng chừng trắng muốt nhưng lại vô cùng dơ bẩn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!