Sôi động phiên chợ thủy sản ĐBSCL tại Hà Nội

Huỳnh Tâm (VTV9)Cập nhật 11:06 ngày 10/06/2020

VTV.vn - Tối 9/6, lần đầu tiên tại Hà Nội đã chính thức khai mạc “Phiên chợ các sản phẩm thủy sản” thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Điểm đặc biệt của phiên chợ lần này là tập trung được nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ĐBSCL. Đến đây, quý khán giả sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến sâu từ thuỷ sản.

Có đến 40 gian hàng thủy sản của 35 doanh nghiệp hàng đầu trong nước tham gia phiên chợ lần này. Với các mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của quốc gia như: cá tra, tôm, mực,... các sản phẩm chế biến sâu như chả, dầu ăn,.... Kéo dài đến hết ngày 12/6, phiên chợ kỳ vọng sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá các giá trị dinh dưỡng của nhiều mặt hàng thủy sản vốn là thế mạnh của ĐBSCL đến với người tiêu dùng miền Bắc. Từ đó, khai thác hiệu quả hơn thị trường nội địa.

Không chỉ tăng cường quảng bá mà tại sự kiện này còn diễn ra lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thủy sản Việt Nam tốt hơn trong thời gian tới./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tự kéo điện ở khu dân cư trái phép - nguy hiểm chực chờ

VTV.vn - Những khu dân cư trái phép luôn là điểm nóng bởi nhiều mối nguy mất an toàn. Một trong những mối nguy chính từ lưới điện mà người dân tự kéo…