Tập trung nâng cao chất lượng, truy xuất nguồn gốc thủy sản xuất khẩu

Huỳnh Tâm (VTV9)Cập nhật 06:56 ngày 01/12/2019

VTV.vn - Đây là yêu cầu do Bộ NN&PTNT đặt ra đối với ngành thủy sản các địa phương trong một hội nghị chuyên ngành được tổ chức tại thành phố Cần Thơ vào ngày 30/11.

Hiện nay, các thị trường lớn như: EU, Hoa Kỳ, Trung Quốc… đã thay đổi chính sách nhập khẩu thủy sản. Thách thức trước hết là yêu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm chuyển từ chỉ dẫn địa lý của quốc gia sang từng vùng nuôi, ao nuôi, khu vực khai thác và siết chặt hơn các tiêu chí về hóa chất, kháng sinh. 


Tập trung nâng cao chất lượng, truy xuất nguồn gốc thủy sản xuất khẩu - Ảnh 1.

Do đó, Bộ NN&PTNT yêu cầu ngành thủy sản các địa phương phải quyết liệt thực hiện nghiêm túc Luật Thủy sản năm 2017, tăng cường công tác tư vấn, hướng dẫn, kiểm tra, giúp người dân, doanh nghiệp thực hiện các quy trình sản xuất an toàn, bền vững. Đặc biệt, các địa phương phải cập nhật phổ biến quy định mới mà thị trường nhập khẩu đưa ra để chủ động sản xuất và đáp ứng tốt các yêu cầu, nhất là về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.


Giải giáp thúc đẩy xuất khẩu thủy sản những tháng cuối năm Giải giáp thúc đẩy xuất khẩu thủy sản những tháng cuối năm

VTV.vn - Nhanh chóng gỡ thẻ vàng thủy sản, nỗ lực truy xuất nguồn gốc và hạ giá thành sản phẩm để cạnh tranh là một số giải pháp cần làm ngay để thúc đẩy xuất khẩu thủy sản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP. HCM hai vợ chồng nhảy xuống kênh sau khi cãi nhau

VTV.vn - Cho đến rạng sáng nay, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM mới tìm thấy thi thể người đàn ông nhảy xuống kênh Thanh Đa.