Tham quan và trải nghiệm quy trình sản xuất Chocolate

Trí Hiển, Diệu Thư (VTV9)Cập nhật 15:13 ngày 19/03/2020

VTV.vn - Tại Bà Rịa - Vũng Tàu có một nơi không chỉ sản xuất các sản phẩm chocolate từ cây cacao, mà còn là điểm dừng chân của người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Đến với công viên Binon Cacao, Bà Rịa - Vũng Tàu, khách tham quan sẽ được khám phá tham quan quy trình chế biến chocolate với nguyên liệu từ cây cacao để cho ra những sản phẩm như rượu cacao, bột cacao. Ngoài ra, du khách sẽ được biết các khâu, như khâu tách vỏ lấy hạt ca cao, đến khâu lên men, rồi khâu phơi, sấy hạt cacao ra sao hay khâu sản xuất ra thành phẩm bột ca cao và socola như thế nào. Và tận mắt ra vườn ca cao để biết được người nông dân canh tác và thu hoạch cacao như thế nào.

Nhưng ấn tượng nhất vẫn là trải nghiệm tự làm các sản phẩm chocolate vị matcha, chocolate đen, nhân trái cây… hoặc tự chọn hương vị rất độc đáo của riêng mình. Với hướng dẫn từ các chuyên gia chế biến, sẽ hướng dẫn khách cách dùng nhiệt gián tiếp làm tan chảy socola. Sau đó mỗi du khách sẽ được nhận 100 gram socola và dụng cụ. Sau khi hoàn thành, chỉ cần ể socola vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút và có thể lấy thành phẩm của mình ra gói làm quà, và mang về tặng cho người thân hoặc gia đình của mình. Đây sẽ món quà đầy bất ngờ và thú vị!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.