Thăm vườn sầu riêng hữu cơ 20 năm tuổi

Kim Lâm, Bạch Đằng (VTV9)Cập nhật 10:10 ngày 12/05/2020

VTV.vn - Không cần phải đến Tiền Giang hay Bến Tre, ngay tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ cũng có một điểm vườn trồng sầu riêng hữu cơ mở cửa đón khách tham quan.

Đây là vườn sầu riêng 150 gốc rộng 1ha của anh Nguyễn Văn Dũng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, cung ứng hơn chục tấn sầu riêng hữu cơ phục vụ khách du lịch trong khoảng 2 tháng. Vườn được trồng chủ yếu là sầu riêng Ri6 và sầu riêng sữa hạt lép. Thân cây to khỏe minh chứng tuổi thọ của cây đã già, hơn 20 năm tuổi. Để có được vườn sầu riêng hữu cơ, anh Dũng phải làm nhiều công đoạn từ khâu đất trồng đến xử lý trái. Sau đó, xới gốc, vô phân rơm với phân bò, ủ tưới Tricho cho hoay, diệt sạch nấm bệnh mới đưa vô xử lý dưỡng cây lại. Sầu riêng sử dụng phân hữu cơ trái không có to như phân hóa học, nhưng trái chất lượng, vị ngọt, thơm đậm đà.

Để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, chủ vườn cẩn thận buộc cuống từng trái sầu riêng vào cành cây. Đây còn là bí quyết để tránh hao hụt cũng như dễ thăm chừng trái chín. Nếu muốn ăn sầu riêng tại vườn, khách chỉ cần chọn trái, việc còn lại đã có chủ vườn lo.

Khai thác du lịch mới 4 năm, nhưng vườn sầu riêng này vẫn giữ lượng khách ổn định. Nếu như ngày thường có hơn 100 khách ghé tham quan, thì đến cuối tuần lượng khách tăng gấp đôi, có khi lên đến 300 – 400 khách. Chuyện này không lạ, bởi khách ghé lần đầu thấy thích sẽ rỉ tai mời bạn bè, người thân đến tham quan lần nữa./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!