Tháng công nhân - chăm lo thiết thực đời sống người lao động

Nguyễn Hằng, Nhật Phương, Trương TrungCập nhật 09:04 ngày 02/05/2019

VTV.vn - Tháng 5 là tháng công nhân. Chăm lo cho lợi ích của công nhân cũng chính là phát huy cao nhất vai trò của lực lượng lao động đang chiếm hơn 12% dân số này.

Tại TP.HCM, tháng công nhân tại mỗi công đoàn cơ sở bắt đầu từ ngày hội công nhân viên chức và người lao động với mục tiêu mang đến những chăm lo cụ thể nhất, thiết thực nhất, theo phương châm "quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn".

Chăm lo lợi ích cho người lao động không chỉ dừng ở con số hơn 10 triệu công đoàn viên hiện nay. Nếu công việc chăm lo này được làm tốt từ sáng kiến của các công đoàn cơ sở, những nơi gần gũi và hiểu được tâm tư người lao động nhất sẽ có được sức lan toả mạnh mẽ và hiệu ứng tốt với gia đình người lao động cũng như với cộng đồng. Chính vì vậy những mô hình chăm lo thiết thực cho người lao động đã chứng tỏ hiệu quả trên thực tế

Tháng công nhân lần thứ 11 tại TP.HCM còn gắn với một phong trào cụ thể là "Công nhân vì thành phố xanh sạch đẹp". Và đây là cơ sở để mỗi công đoàn cơ sở phát huy sáng tạo để không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, phong trào này sẽ mang lại những hiệu quả cụ thề cho cộng đồng.

Tháng công nhân tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung vì thế sẽ không chỉ dừng ở giới hạn của một tháng 5 này, mà sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần công nhân dám nghĩ, dám làm, vượt khó, năng động, sáng tạo đến cộng đồng, mang đến những giá trị và chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế chăm lo cho lợi ích công nhân và người lao động chính là chăm lo cho sự phát triển bền vững của mỗi một doanh nghiệp và của cả đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.