Chiến dịch quyên góp băng vệ sinh cho người vô gia cư tại bang California, Mỹ

Nguyễn MaiCập nhật 07:00 ngày 16/04/2019

Băng vệ sinh là sản phẩm thiết yếu giúp giữ gìn sức khoẻ sinh sản của nữ giới.

VTV.vn - Các học sinh trường trung học Clementine Chamberlain ở thành phố Carmel, bang California khởi động chiến dịch cung cấp băng vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em gái vô gia cư.

Chiến dịch này được phát động với nguyên do, phụ nữ và trẻ em gái có thu nhập thấp không thể đủ điều kiện chăm sóc sức khoẻ sinh sản thường xuyên, cũng như đủ kinh tế để mua băng vệ sinh.

Thậm chí nhiều nữ sinh phải nghỉ học vì họ không có sản phẩm vệ sinh phụ nữ để dùng khi tới kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, các thanh thiếu niên đã được sử dụng phương tiện truyền thông và các hội đồng trường học để kêu gọi quyên góp và phân phát băng vệ sinh cho những trường hợp thiếu thốn.

Kể từ tháng 9/2018, họ đã thu thập được hơn 6.000 sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Aminah Khalil, nữ sinh trường trung học Carmel cho biết: "Thường mọi người chỉ nghĩ quyên góp thực phẩm, thuốc men hay quần áo. Nhưng băng vệ sinh cũng là đồ dùng thiết yếu đối với phụ nữ và trẻ em gái trong giai đoạn dậy thì".

Hiện chiến dịch đang được hưởng ứng mạng mẽ trên mạng xã hội tại Mỹ và đang lan rộng ra nhiều bang khác ngoài California.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực