Thành phố xanh rợp mát giữa mùa nắng nóng

Anh Đào (VTV9)Cập nhật 12:15 ngày 23/02/2020

VTV.vn - Trà Vinh, thành phố nằm ven sông Tiền, từ lâu được mệnh danh là “thành phố xanh”, nơi được ôm trọn bởi gần 15.000 cây xanh, trong đó có 800 cây cổ thụ trên 100 năm tuổi.

Có thể nói không có nơi đâu, cây xanh lại có đặc quyền như ở Trà Vinh. Cây được mọc trước nhà dân, trong trụ sở làm việc mà không ai được phép tự ý chặt bỏ. Hơn thế, mỗi khi có những cây chết già, hay mục ruỗng, muốn khai tử thì phải báo cáo lên UBND tỉnh. Mọi quyết định đến vận mệnh của cây xanh đều phải có ý kiến cuối cùng của Chủ tịch tỉnh.

Để giữ mãi màu xanh cho cây, công tác bão dưỡng rất được coi trọng. Trà Vinh dám bỏ ra khoảng 20 tỷ chỉ để cứu lấy 1.000 cây già nua hoặc bệnh.

Rõ ràng, chưa nơi nào cây xanh lại được trân trọng như ở Trà Vinh. Đó là không còn là ý thức bảo vệ thiên nhiên mà là tình cảm chân thành của con người dành cho những người bạn thân thiết. Đáp lại cây xanh ở đây luôn hiền hòa, che chở, mang lại bóng mát và sự trong lành cho mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.