"Thay áo mới" cho trường tiểu học ở huyện nghèo Sóc Trăng

Minh Xuân - Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 19:19 ngày 05/12/2019

Trường Tiểu học Thới An Hội 2 tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng được cải tạo hệ thống cơ sở vật chất. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Ngôi trường xuống cấp nay đã được "thay áo mới", hôm nay là một ngày vui với các học sinh tiểu học ở vùng sâu của tỉnh Sóc Trăng khi đón nhận sự thay đổi này.

Đây chỉ là một trong số nhiều dự án nằm trong khuôn khổ chương trình Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em do Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác. Với sự hợp tác của UBND huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Quỹ Phúc lợi KT&G, tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam, dự án được thực hiện tại hai xã nghèo Thới An Hội và Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị đầu tư hơn 5 tỷ đồng. 

Các hạng mục được thi công, cải tạo gồm: phòng học, khối nhà vệ sinh, tường rào, cổng, sân bê tông và hệ thống thoát nước. Dự kiến, vào đầu năm 2020 sẽ có thêm một công trình tương tự được hoàn thành, qua đó nhiều học sinh, giáo viên có điều kiện dạy và học tốt hơn.


Hà Nội cải tạo 407 trường học với số tiền 5.200 tỷ đồng Hà Nội cải tạo 407 trường học với số tiền 5.200 tỷ đồng

VTV.vn - Hà Nội đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ năm học mới 2019 - 2020 sau khi cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho hàng trăm trường học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát triển kinh tế từ dự án điện lưới quốc gia

VTV.vn - Từ khi có nguồn điện ổn định, 3 xã đảo của tỉnh Kiên Giang là Sơn Hải, Tiên Hải và Hòn Thơm đã có những bước tiến vượt bậc về kinh tế và xã hội.