Thử thách môi trường xanh, chung tay bảo vệ môi trường sống

Nhật Phương, Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 12:20 ngày 30/11/2019

VTV.vn - "Thử thách vì môi trường xanh" là một trong các mô hình hiệu quả đã và đang được áp dụng tại quận 11, TP.HCM, vận động người không xả rác, góp phần giữ gìn vệ sinh chung.

Sau gần 1 năm triển khai, phường 15, Quận 11, TP.HCM đã xử lý được 12 ụ rác, 4 hộ gia đình người già neo đơn được dọn dẹp sạch sẽ, hoàn thành thử thách giải quyết ụ rác tồn đọng, góp phần tạo nên môi trường trong sạch, làm đẹp mỹ quan đường phố. Bên cạnh các hoạt động dọn sạch rác thải, đoàn thanh niên tình nguyện tại đây cũng sơn vẽ mảng tường tuyên truyền bảo vệ môi trường dọc tuyến đường Lý Thường Kiệt. Tuyến đường trước đây tràn ngập rác thải, nay trở nên sạch đẹp hơn.

Trong suốt gần 1 năm qua, UBND 16 phường của quận 11 đã thường xuyên có những buổi họp mặt, gặp gỡ lắng nghe ý kiến người dân,qua đó xử lý 12 điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước; thực hiện kiểm tra định kỳ việc bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và kiểm soát ô nhiễm công nghiệp tại gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ...

Đến nay, quận 11 đã xử phạt hơn 1000 trường hợp vi phạm về vệ sinh môi trường với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Với mục tiêu thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước", quận 11 cũng đã xác định người dân là trung tâm, qua đó có cách tuyên truyền phù hợp tới từng giới, từng ngành cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.