Tiếp diễn tình trạng người đi xe đạp bất chấp Luật Giao thông

VTV9Cập nhật 10:01 ngày 10/10/2019

VTV.vn - Người đi xe đạp tập thể dục vào buổi sáng chạy vào làn đường dành cho ô tô, lạng lách, vượt đèn đỏ, dàn hàng là hình ảnh không khó gặp tại một số tuyến đường ở TP.HCM.

Sáng 9/10, hàng loạt nhóm người đi xe đạp lao vun vút trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM. Thay vì di chuyển bên trong phần đường của mình, các đoàn xe lại liều lĩnh giành đường với xe ô tô. Từ những hình ảnh được ghi lại này, người xem có quyền đặt câu hỏi về công dụng của hệ thống phanh của những chiếc xe đạp, bởi hầu như không xe nào chịu dừng khi gặp đèn đỏ.

Xe đạp chạy vào làn ô tô, ngang nhiên vượt đèn đỏ, tình trạng này cũng xảy ra tương tự tại tuyến đường Võ Văn Kiệt từ tờ mờ sáng. Những người này còn dàn hàng ngang, đạp xe vào làn ô tô, bất chấp nguy hiểm khi các xe lớn đang chạy vun vút bên cạnh.

Trên thực tế, việc chạy xe đạp vào làn ô tô đã từng gây ra những vụ tai nạn giao thông thương tâm, bài học đắt giá trước mắt, nhưng dường như thực trạng trên vẫn chưa làm chùn chân những người này. Hành động vi phạm Luật Giao thông này không chỉ đe dọa đến an toàn bản thân của người điều khiển phương tiện mà còn có thể làm liên lụy đến những người tham gia giao thông khác. Và mục đích của việc đạp xe thể thao là để rèn luyện sức khỏe thay vì đùa giỡn với "thần chết" như thế này.


TP.HCM: Ra quân xử lý tình trạng xe đạp thể thao đi vào làn ô tô TP.HCM: Ra quân xử lý tình trạng xe đạp thể thao đi vào làn ô tô

VTV.vn - Lực lượng CSGT TP.HCM đã phải tổ chức một đợt ra quân để nhắc nhở, chấn chỉnh tình trạng hàng đoàn xe đạp thể thao đi tập thể dục buổi sáng đi vào làn ô tô.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.