Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP TP.HCM

Thanh Tâm (VTV9)Cập nhật 08:24 ngày 02/11/2019

VTV.vn - Hội nghị tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã được tổ chức vào ngày 1/11.

"Trên cơ sở thí điểm, đề xuất Chính phủ cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.HCM, có chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn". Đây là kiến nghị của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM tại hội nghị.

Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá, sau 3 năm hoạt động thí điểm, mô hình này đã thực sự hiệu quả khi đã giải quyết được hạn chế về cơ chế phối hợp giữa các Sở, ngành và đầu mối chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về công tác an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, ông Phong cho rằng, Ban Quản lý là một cơ quan tương đương cấp Sở nhưng các cơ chế và quy định pháp luật trong một số trường hợp không có hướng dẫn cụ thể của Bộ, ngành có liên quan cho mô hình thí điểm là Ban Quản lý An toàn thực phẩm, do đó còn nhiều lúng túng trong thực tế. Do đó, để tiếp tục phát huy hiệu quả bước đầu của 3 năm thí điểm vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở Nội vụ thành phố đề xuất Chính phủ cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.HCM.


Sơ kết 1 năm thí điểm thành lập Ban quản lý ATTP TP.HCM Sơ kết 1 năm thí điểm thành lập Ban quản lý ATTP TP.HCM

VTV.vn - Chiều 12/3, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết một năm thí điểm thành lập Ban quản lý ATTP TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.