TPHCM: Bán hàng rong giữa đường gây cản trở giao thông

Công Trung, Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 09:36 ngày 18/05/2020

VTV.vn - TPHCM nhiều địa bàn diễn ra tình trạng bán hàng rong, lấn chiếm lề đường, gây cản trở giao thông.

Nhìn trên bản đồ con đoạn đường số 6, và số 17 trước chợ Tân Quy, phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM nhìn rất đẹp, nhưng tài xế nếu đi theo bản đồ sẽ rất khó. Thực tế gần như không đi qua được dù xe ô tô cỡ nhỏ, vì các xe bán hàng rong đã chiếm chỗ. Hầu hết là xe lôi ba bánh, bán các loại thực phẩm xếp ngay giữa đường. Hai bên đường cũng là người bán hàng rong chăng dù bạt, sạp hàng lấn từ trên vỉa hè xuống lòng đường. Nên con đường chỉ còn 1, 2 mét ngang mỗi chiều. Vào giờ cao điểm buôn bán muốn băng qua đường cũng khó.

Không phải giờ cao điểm, xe tải đi qua đây cũng khó khăn, hầu như xe nào cũng phải có lơ xe phụ, vì vướng bạt che hai bên. Với việc để sạp hàng kéo dài từ ngã tư, nhiều xe ô tô quay đầu, hoặc đi vào bỏ hàng trong chợ kéo theo hàng loạt xe máy cũng phải xếp hàng sau đuôi. Những người bán hàng rong cho biết, chợ này hình thành tự phát khoảng hơn 1 năm nay. Điệp khúc đuổi – chạy – quay lại bán tiếp không chỉ gây cản trở giao thông, mà còn cho thấy sự bất lực của chính quyền địa phương trong việc giải quyết các vấn đề của người dân./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở

VTV.vn - Cách đây gần 1 năm, sạt lở đã cắt đứt đoạn Quốc lộ 91 của tỉnh An Giang. Mới đây, tỉnh này tiếp tục đề xuất phương án chỉnh trị dòng chảy để ngăn sạt lở lan rộng.