TP.HCM cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm

Nguyễn Hằng - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 06:28 ngày 10/07/2019

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị.

VTV.vn - TP.HCM cần dành sự quan tâm và nhanh chóng giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đây là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị lần thứ 30 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM. Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị quận 2 và thành phố tổ chức gặp người dân một lần nữa, lắng nghe ý kiến về chính sách đền bù, giải quyết những vướng mắc còn tồn đọng. Thành phố cũng cần sớm có văn bản để thông báo về việc xác định cụ thể ranh quy hoạch đối với 5 khu phố tại khu vực Thủ Thiêm. 

Sau khi đã nghe ý kiến người dân, HĐND TP.HCM sẽ tổ chức một kỳ họp bất thường để nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc này. Việc xử lý cán bộ vi phạm sẽ được thực hiện trên tinh thần kết luận của Thanh tra Chính phủ. Vụ việc tại Thủ Thiêm tuy chỉ ở địa bàn quận 2 và làm ảnh hưởng đến khoảng 100.000 dân nhưng thành phố phải dành sự quan tâm và nhanh chóng giải quyết trong năm 2019 với thái độ và trách nhiệm của chính quyền với nhân dân.

TP.HCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm để giải quyết khiếu nại TP.HCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm để giải quyết khiếu nại

VTV.vn - TP.HCM sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại về quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào cuối tháng 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.