TP.HCM đảm bảo hoàn thành phát 5 triệu tờ rơi trong 2 ngày cuối tuần

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 16:08 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Sở Thông tin-Truyền thông TP.HCM đã triển khai phát tờ rơi nêu rõ 12 việc cần làm ngay trong mùa dịch Covid-19 đến từng hộ gia đình tại 24 quận huyện trên địa bàn.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đã có rất nhiều biện pháp được triển khai nhằm truyền tải được những thông tin chính thống, kịp thời đến người dân. Rất nhiều kênh thông tin được sử dụng như tin nhắn, báo chí, mạng xã hội... Nhưng đối với nhóm đối tượng người dân ít tiếp cận với công nghệ như bà Phạm Thị Tầm - người dân quận 8 - thì việc phát tờ rơi đến từng hộ gia đình là rất thiết thực, đảm bảo được độ bao phủ thông tin.

Ngay sau khi Chính phủ xác định dịch Covid-19 đang bước sang giai đoạn 3 và 2 tuần sắp tới được nhận định sẽ mang tính chất quyết định, Trưởng Ban chỉ đạo Thành phố về phòng chống dịch Covid-19 đã đưa ra 12 yêu cầu đặc thù nhằm điều chỉnh các nhóm đối tượng, hoạt động đối với thời gian này.

Ban chỉ đạo chống dịch TP.HCM yêu cầu trong vòng 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật, TP.HCM phải hoàn thành việc phát 5 triệu tờ rơi đến từng hộ gia đình. Với nhiều biện pháp đồng loạt, hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Phát tờ rơi phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp tại cửa khẩu Phát tờ rơi phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp tại cửa khẩu

VTV.vn - Liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona, Bộ Y tế vừa chỉ đạo phát tờ rơi phòng chống dịch bệnh này tại cửa khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nỗ lực cứu đàn gia súc giữa nắng hạn khốc liệt

VTV.vn - Bị suy kiệt, bị chết do thiếu nước uống, thiếu thức ăn - điều này đã xảy ra đối với đàn gia súc có sừng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi mà khô hạn đang trong giai đoạn khốc liệt.