TP.HCM duy trì kiểm soát dịch bệnh tại các cơ sở y tế

Nguyễn Hằng, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 15:02 ngày 28/07/2020

VTV.vn - Các cơ sở y tế tại TP.HCM vẫn tuân thủ kiểm soát dịch bệnh một cách nghiêm túc kể cả thời điểm dịch bệnh tạm lắng xuống.

Không phải chỉ đến khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng mà việc kiểm soát phòng dịch tại các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh như ở Viện Y Dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã được liên tục duy trì suốt từ đầu mùa dịch cho đến bây giờ. Tất cả những bệnh nhân và thân nhân đến đây khám bệnh đều phải đo thân nhiệt và khai báo y tế để sàng lọc.

Trong tờ phiếu sàng lọc, ngoài những thông tin ở mùa đầu dịch bệnh như các địa phương có dịch bệnh xuất phát thì đã được bổ sung ngay lập tức những thông tin ở các vùng mới bùng phát dịch bệnh, cũng như là các dấu hiệu tiếp xúc với những người ở khu vực này. Đây là sự bổ sung rất kịp thời của Viện Y Dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh ngay từ ngày Chủ nhật khi có những thông tin đầu tiên về dịch bệnh. Ngoài những tờ khai dành cho những người lớn tuổi thì những thân nhân hay là bệnh nhân có thể sử dụng tờ khai trên ứng dụng của điện thoại thông minh.

Chính vì nỗ lực duy trì các hoạt động kiểm soát phòng dịch mà Viện Y Dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn nằm trong thang điểm từ 15 đến 18 trong thang điểm đánh giá mức tiêu chí an toàn của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và đảm bảo cho hoạt động vận hành của bệnh viện trong khám và điều trị cho bệnh nhân cũng như tổ chức cho thân nhân người bệnh được an toàn và không bị xáo trộn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.