TP.HCM hạ tầng chưa bắt kịp diễn biến thời tiết gây ngập

Thùy Nhung (VTV9)Cập nhật 08:54 ngày 18/06/2020

VTV.vn - TP.HCM cho biết, thành phố chỉ còn 22 tuyến đường ngập khi mưa lớn. Tuy nhiên trong những ngày qua, nhiều tuyến đường không nằm trong danh sách này vẫn ngập.

Sau cơn mưa vào chiều tối ngày 16/6, đường Hòa Hưng, quận 10, TP.HCM nước ngập sâu. Giao thông khó khăn, hỗn loạn, dù mưa đã dứt khá lâu.

Còn đường Đặng Thùy Trâm, quận Bình Thạnh là tuyến đường rộng, mới cũng lênh láng nước.

Điều đáng nói những con đường này không nằm trong danh sách các tuyến đường ngập của thành phố.

Theo Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, chỉ trong 1 tuần nay, TP.HCM liên tiếp có nhiều trận mưa dồn dập, với vũ lượng trên 100 mm. Đặc biệt là trận mưa hôm qua có cường độ và lượng nước lớn nhất từ trước đến nay.

Dù có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư các công trình, kéo giảm các chỉ số ngập nước, nhưng chính đơn vị quản lý chống ngập của TP.HCM cũng thừa nhận thực trạng hạ tầng hiện chưa đáp ứng với quy luật tự nhiên. Nhất là trong bối cảnh thời tiết diễn biến theo xu hướng cực đoan như hiện nay.

Ngoài yếu tố thời tiết thì việc các công trình chống ngập đang thi công đồng loạt và chưa hoàn thiện cũng góp phần gây ngập. Theo dự báo, trong vài ngày tới, TP.HCM và vùng lân cận vẫn có mưa nhưng lưu lượng trung bình. Ngày 25 và 26/6 sắp đến có thể tiếp tục có mưa lớn gây ngập như những ngày qua.

TP.HCM ngập sâu sau cơn mưa lớn, người xe bì bõm lội nước TP.HCM ngập sâu sau cơn mưa lớn, người xe bì bõm lội nước

VTV.vn - Cơn mưa kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ tại TP.HCM vào chiều 16/6 đã khiến nhiều nơi bị ngập nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.