TP.HCM hướng đến xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

Diệu Thư (VTV9)Cập nhật 07:13 ngày 18/07/2019

VTV.vn - TP.HCM sẽ xây dựng 1 trung tâm tài chính quốc tế với không gian đô thị tập hợp các dịch vụ tài chính, khách hàng và tổ chức cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng.

Hơn 15 năm trước, TP.HCM đã lên kế hoạch xây dựng thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, đến nay mọi ý tưởng xây dựng thành phố thành một trung tâm tài chính vẫn còn đang dang dở. Để hiện thực hóa mục tiêu này, thành phố một lần nữa tiếp tục đưa ra vấn đề để lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia.

Bên cạnh mục tiêu xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, TP.HCM hướng đến thực hiện hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định việc này cần phải theo lộ trình.

Phát biểu tại buổi thảo luận, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, mục tiêu này vốn đã được đưa ra từ rất lâu. Tuy nhiên, thực tế thiếu cơ chế, chính sách, nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng mềm là những trở ngại trong việc thực hiện kế hoạch xây dựng. Thành phố sẽ xin triển khai cơ chế đặc thù xây dựng trung tâm tài chính của cả nước, vì cả nước.

Dự kiến, đến tháng 10/2019 thành phố sẽ hoàn thành đề cương chi tiết và giải pháp phần mềm để báo cáo HĐNĐ và Thành ủy, sau đó TP.HCM sẽ trình Thủ tướng Chính phủ.

TP.HCM hướng đến mục tiêu là đầu mối đưa nông sản khu vực ra quốc tế TP.HCM hướng đến mục tiêu là đầu mối đưa nông sản khu vực ra quốc tế

VTV.vn - Tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP.HCM khóa IX, TP.HCM đã bày tỏ mong muốn sẽ là đầu mối đưa nông sản khu vực ra quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Học sinh TP.HCM tựu trường

VTV.vn - Hàng triệu học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM đã nô nức đến trường sau gần 3 tháng nghỉ hè.