TP.HCM lập chốt kiểm soát vận chuyển hành khách ra vào thành phố

Công Trung - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 06:23 ngày 04/04/2020

VTV.vn - Sở GTVT TP.HCM đã lập hàng loạt chốt kiểm soát nghiêm ngặt việc vận tải hành khách tại các khu vực cửa ngõ cũng như nội thành thành phố.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã thông báo thực hiện tạm ngừng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe bus, xe taxi, xe hợp đồng, bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, xe du lịch hoạt động trên địa bàn trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 1/4. Đồng thời, trong thời gian này, Sở GTVT thành phố cũng tạm dừng hiệu lực phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở cấp như: xe tuyến cố định liên tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe bus.

Cùng với việc ra thông báo, lực lượng thanh tra giao thông đã tiến hành lập 7, sau đó là 10 chốt kiểm soát tại khu vực cửa ngõ và nội thành thành phố. Trong ngày đầu (1/4), nhiều tài xế chưa biết, đến ngày 2/4, tình trạng vận chuyển hành khách đã giảm hẳn. Hầu hết tài xế trong nội thành cũng như tại cửa ngõ đều chấp hành tốt yêu cầu kiểm soát.

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác sẽ phải hạn chế tối đa, dừng di chuyển từ có vùng có dịch đến các địa phương khác trừ một số trường hợp đặc biệt theo quy định.


TP.HCM lập chốt kiểm soát xe khách tại 7 cửa ngõ quan trọng TP.HCM lập chốt kiểm soát xe khách tại 7 cửa ngõ quan trọng

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thanh tra Giao thông và Cảnh sát Giao thông TP.HCM đã lập chốt tại 7 cửa ngõ quan trọng của thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.