TV& VIDEO

Quảng Nam lập thêm 8 chốt kiểm soát đi lại đường bộ chống dịch

Phúc TrưởngCập nhật 09:34 ngày 03/04/2020

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam đã thành lập 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào bằng đường bộ trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh.

Các chốt kiểm soát được lập tại các khu vực Đèo Lò Xo - quốc lộ 14B giáp ranh với tỉnh Kon Tum, khu vực trước Bến xe Bắc Quảng Nam - thị xã Điện Bàn và các chốt tại điểm giao thông nối tuyến với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn tỉnh trên các phương tiện giao thông vận tải. Xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo y tế đối với người nước ngoài, người Việt Nam từ các vùng có dịch trong nước vào địa bàn tỉnh để theo dõi, quản lý và điều trị.

UBND tỉnh Quảng Nam giao ngành Công an chủ trì, xây dựng phương án, kế hoạch phân công lực lượng, đảm bảo điều kiện thực thi nhiệm vụ tại các điểm chốt. Đồng thời đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.