TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lưu trú

Hạnh Vân - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 20:39 ngày 20/04/2020

VTV.vn - TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho các công nhân khu chế xuất, khu công nghiệp lớn tại thành phố.

Đây là một trong những công tác nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp lớn trên địa bàn, nhất là trước tình hình diễn biến vẫn còn nhiều phức tạp trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Gần 300 mẫu sàng lọc virus SARS-CoV-2 đã được các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức, TP.HCM thực hiện trong chiều nay (20/4). Ngay sau khi lấy xong, các mẫu này sẽ được gửi tới Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) TP.HCM và cho kết quả vào ngày 21/4. Trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức đã lấy hơn 800 mẫu sàng lọc virus SARS-CoV-2 tại khu lưu trú Khu chế xuất Linh Trung 2. Được biết, 800 mẫu này đều cho kết quả âm tính.

Khu lưu trú của các khu chế xuất, khu công nghiệp là một trong những nơi được TP.HCM quan tâm và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trước, nhất là khi đây là nơi đã thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro mức độ lây nhiễm tại doanh nghiệp. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) TP.HCM, đợt triển khai lấy mẫu sàng lọc này sẽ được tiến hành đến hết ngày 21/4, tập trung ở các quận như: quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi và dự kiến sẽ lấy khoảng 6.000 mẫu xét nghiệm.


TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm kiểm soát dịch COVID-19 cho công nhân TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm kiểm soát dịch COVID-19 cho công nhân

VTV.vn - Để kiểm soát tình hình tốt hơn, thành phố đã triển khai xét nghiệm mở rộng cho tất cả công nhân đang sinh sống tại các khu lưu trú, các công ty vẫn đang hoạt động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!