TP.HCM miễn, giãn thuế cho tiểu thương gặp khó do ảnh hưởng dịch COVID-19

Diệu Thư - Hồng Việt - Xuân HoaCập nhật 20:42 ngày 03/03/2020

VTV.vn - Trước tình hình buôn bán vắng vẻ, doanh thu sụt giảm đến hơn 80%, nhiều tiểu thương ở TP.HCM đã kiến nghị lên cơ quan thuế xin được miễn, giãn thuế để giải quyết khó khăn.

Nếu như trước đây tình hình buôn bán, kinh doanh ở các chợ đầu mối, chợ buôn bán hàng sỉ như chợ An Đông, chợ bán hàng cho khách du lịch như chợ Bến Thành rất tấp nập, nay ở các chợ này rất vắng vẻ, doanh thu của tiểu thương bị sụt giảm mạnh.

Từ khi ra Tết đến nay, ngày nào chị Phan Lại Hoàng Tâm (tiểu thương chợ An Đông, quận 5, TP.HCM) cũng dọn hàng ra bán, nhưng không có khách đến mua. Không chỉ sạp hàng của chị Tâm, hơn 2.700 quầy hàng ở chợ An Đông cũng rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng có. Vì không có khách, tình hình quá khó khăn, để cắt giảm chi phí, nhiều tiểu thương buộc phải đóng cửa quầy nghỉ bán. Đặc biệt, có nhiều tiểu thương buộc phải treo bảng sang nhượng hoặc cho thuê lại quầy, sạp.

Trước kiến nghị về việc miễn, giãn thuế của các tiểu thương, Cục Thuế TPHCM cho biết, đối với các hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, Cục Thuế đã yêu cầu 24 chi cục thuế quận, huyện trên địa bàn rà soát, nắm lại hoạt động kinh doanh của các hộ để sớm có giải pháp hỗ trợ phù hợp.


Kinh doanh ế ẩm, hàng nghìn tiểu thương xin miễn giảm thuế Kinh doanh ế ẩm, hàng nghìn tiểu thương xin miễn giảm thuế

VTV.vn - Hàng nghìn hộ kinh doanh tại chợ An Đông (quận 5, TP.HCM) đã ký đơn xin giảm thuế vì doanh thu sụt giảm trầm trọng do dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!