TP.HCM phát triển bờ kè sông Sài Gòn và kênh nội thành

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 15:08 ngày 10/09/2019

VTV.vn - TP.HCM đang kêu gọi đầu tư để phát triển đô thị dọc theo hành lang các kênh rạch.

Xem xét lại hiện trạng, xác định những thách thức và cơ hội để xúc tiến việc quy hoạch lại, kêu gọi đầu tư phát triển đô thị dọc theo hành lang kênh rạch, đây chính là mục đích của hội thảo diễn ra chiều 10/9 tại TP.HCM. Hội thảo do Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. 

TP.HCM hiện có nhiều dự án chỉnh trang đô thị tập trung vào dọc tuyến bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè khoảng 2km. Ngoài ra, còn nhiều tuyến kênh rạch, bờ sông cũng được xem xét phát triển đô thị. Hội thảo sẽ lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về bảo vệ môi trường, thiết kế cảnh quan có lưu ý đến bảo tồn, phát huy các di sản kiến trúc hiện hữu, cũng như kỹ thuật bảo vệ kè sông. Bên lề hội thảo sẽ có cuộc thi vẽ tranh kênh rạch và triển lãm trưng bày tranh và các ý tưởng thiết kế được tuyển chọn từ các trường đại học và các chuyên gia tư vấn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM đã có thể dùng mạng 5G

VTV.vn - Sáng 21/5, nhà mạng Viettel đã chính thức công bố phát sóng mạng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM.