TP.HCM ra mắt Trung tâm Hòa giải thương mại Sài Gòn

Diệu Thư - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 09:27 ngày 23/08/2019

VTV.vn - Ngày 22/8, TP.HCM đã ra mắt Trung tâm Hòa giải thương mại Sài Gòn (SGM). Trung tâm này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những tranh chấp thương mại.

Trung tâm Hòa giải thương mại Sài Gòn (SGM) sẽ giải quyết các tranh chấp giữa các doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Việc thực hiện hòa giải sẽ diễn ra nhanh chóng, bí mật, đặc biệt chi phí thấp (trung tâm hoạt động không vì lợi nhuận). Những thỏa thuận đạt được sau khi hòa giải sẽ được tòa án thụ lý theo tố tụng dân sự và công nhận kết quả hòa giải theo thỏa thuận đạt được.

TP.HCM ra mắt Trung tâm Hòa giải thương mại Sài Gòn - Ảnh 1.

Trung tâm Hòa giải thương mại Sài Gòn được Bộ Tư pháp cho phép thành lập, Luật sư Phạm Ngọc Hưng làm Chủ tịch. Đây là trung tâm hòa giải thương mại thứ 10 trên cả nước và là trung tâm hòa giải thứ 2 ở TP.HCM.

Hội thảo 'Giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài và hòa giải' Hội thảo "Giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài và hòa giải"

VTV.vn - Sáng nay (14/8), hội thảo với chủ đề "Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải: Phương án khả thi dành cho doanh nghiệp" đã diễn ra tại TP. Đà Nẵng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án kho gỗ lậu lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố Trần Văn Lệ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.