TP.HCM sẽ có sàn giao dịch heo

Lê Phượng (VTV9)Cập nhật 14:45 ngày 14/11/2019

(Hình: SGGP)

VTV.vn - Sáng 14/11, Sở Công Thương TP.HCM đã lấy ý kiến của các sở ban ngành, doanh nghiệp và người dân để vận hành mô hình dự kiến sàn giao dịch heo.

Các đơn vị tham gia đã góp ý về những vấn đề như sự cần thiết và tính khả thi của sàn giao dịch heo, mô hình và cơ chế vận hành, vai trò và sự hỗ trợ của Nhà nước. Đặc biệt, những vấn đề như sàn sẽ tập trung giao dịch heo hơi hay heo mảnh, các điều kiện để chủ thể như thương lái, cơ sở giết mổ tham gia sàn như thế nào cũng được lấy ý kiến.

Đề án sàn giao dịch heo sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn như heo phải được chăn nuôi theo tiêu chuẩn sạch, phải được truy xuất nguồn gốc và giết mổ công nghiệp và tất cả quy trình, tiêu chuẩn phải được 1 đơn vị kiểm định độc lập về tỷ lệ nạc, tỷ lệ mỡ, độ PH nhằm minh bạch và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Hiện thị trường tiêu thụ thịt heo TP.HCM có quy mô 10.000 con/ngày với tổng trị giá 17.500 tỷ đồng/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần những sân chơi chuyên nghiệp hơn nữa cho ảo thuật gia Việt

VTV.vn - Dường như chỉ một vài sự kiện là chưa đủ so với số lượng ảo thuật gia hiện nay tại TP.HCM và tiềm năng phát triển của bộ môn này.