TP.HCM sẽ xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thanh Tâm, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 08:59 ngày 04/08/2020

VTV.vn - Từ ngày 5/8, TP.HCM sẽ xử phạt hành chính người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đánh giá nguy cơ TP.HCM sẽ tiếp tục gia tăng các ca mắc mới trong những ngày tới, Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, biện pháp quan trọng nhất hiện nay là tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, trong khi hiện có đến 20% người dân chưa chấp hành nghiêm việc này. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng người dân TP.HCM phải xác định sống chung với dịch và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo tình hình mới. Người dân khi phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch hoặc người nước ngoài nhập cảnh trái phép phải báo ngay cho địa phương xử lý. TP.HCM cũng sẽ tái lập các chốt kiểm tra chống dịch tại các cửa ngõ, các quận huyện giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà.

Chỉ trong vòng 7 ngày, TP.HCM đã rà soát xử phạt 114 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Từ nay đến 15/8, 24 quận huyện tại TP.HCM sẽ tiếp tục kiểm tra rà soát đăng ký tạm trú tại tất cả các cơ sở lưu trú khách sạn, nhà trọ... trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.