TP.HCM: Tách thành công cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dính liền vùng bụng chậu

Trương Thủy, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 09:38 ngày 16/07/2020

VTV.vn - Sau gần 10 tiếng liên tục, ca phẫu thuật tách cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM diễn tiến thuận lợi đúng như dự đoán của các bác sĩ.

Đúng 14 giờ 7 phút, cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu Diệu Nhi và Trúc Nhi đã được tách rời hoàn toàn. Mỗi bé được đưa ra bàn mổ riêng, chuẩn bị các công đoạn chỉnh hình khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan của bé. Sinh hiệu của Diệu Nhi và Trúc Nhi ổn định, mọi thông số theo dõi đều tốt. Nhóm ngoại niệu, ngoại tổng hợp và nhóm phẫu thuật tạo hình, chỉnh hình Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM sẽ tiếp tục phẫu thuật phục hồi. Sau đó, hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi sẽ được chuyển qua khoa Hồi sức tim.

Trước đó, các bác sĩ nhận định, ca phẫu thuật đầy thách thức bởi cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu với bốn chân tách rời là trường hợp cực kỳ hiếm gặp. Các bác sĩ chẩn đoán phát hiện hàng loạt các bất thường tại vùng bụng chung. Hai bé có chung một phần hồi tràng, một khung đại tràng, chỉ có một lỗ hậu môn và có tử cung, âm đạo đôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.