TP.HCM: Tai nạn giao thông giảm sau 10 ngày xử lý uống rượu bia khi lái xe

Nguyễn Hà - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 06:58 ngày 15/01/2020

VTV.vn - Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hỉnh TP.HCM, các vụ tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia giảm tương đối rõ rệt so với trước.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hỉnh TP.HCM là bệnh viện hạng 1 tuyến cuối của các tỉnh phía Nam, do đó số lượng bệnh nhân tới đây rất đông. Mỗi ngày bệnh viện cấp cứu khoảng 30 ca tai nạn do giao thông, lao động và sinh hoạt. Tuy nhiên, sau gần 2 tuần lực lượng cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân, bệnh nhân liên quan đến tai nạn giao thông tới bệnh viện cấp cứu giảm tương đối rõ rệt.

Sau hơn 10 ngày thực hiện Nghị định 100 về xử phạt tài xế lái xe khi có nồng độ cồn, lực lượng chức năng TP.HCM đã xử lý hàng nghìn trường hợp với mức xử phạt rất nặng theo quy định mới. Mặc dù con số thống kê ở một bệnh chưa thể đánh giá hết được tác động về kéo giảm tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia, kết quả ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM được đánh giá là tín hiệu tốt, thể hiện được hiệu quả ban đầu của việc triển khai thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đang được triển khai triệt để trên khắp cả nước.

Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: 'Cuộc chiến' của sự thay đổi nhận thức Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: "Cuộc chiến" của sự thay đổi nhận thức

VTV.vn - Nghị định 100 của Chính phủ đang gặp nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dân, thậm chí có ý kiến băn khoăn, liệu những quy định này có phù hợp với thực tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!