TP.HCM tăng cường khoanh vùng dập dịch tả heo châu Phi

Lê Phượng (VTV9)Cập nhật 17:02 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Sau khi phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi tại TP.HCM, các lực lượng chức năng của TP. đã tăng cường các biện pháp để khoanh vùng, khống chế không để dịch tả lây lan.

Chốt kiểm dịch động vật tạm thời này vừa được thành lập vào ngày 11/6 ngay sau khi TP.HCM chính thức xuất hiện dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn nhằm khoanh vùng dập dịch không để dịch lây lan trên diện rộng.

Tại các chốt này sẽ luôn có các lực lượng bao gồm cảnh sát giao thông, thú y, thanh niên xung phong, công an phường và dân quân tự vệ để kiểm soát vận chuyển động vật và tiêu độc khử trùng phương tiện. Riêng lực lượng công an sẽ tăng cường lực lượng để chốt chặn, kiểm tra xử lý như tạm dừng phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật để kiểm tra hồ sơ, giấy tờ liên quan và tình hình vệ sinh thú y nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Hiện TP.HCM đã có 12 chốt kiểm dịch động vật cấp quận, huyện và 3 chốt kiểm dịch cấp quận nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

TP.HCM chính thức có dịch tả lợn châu Phi TP.HCM chính thức có dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Nội dung này vừa được UBND TP.HCM thông tin chính thức tại cuộc họp báo vào chiều 11/6. TP.HCM là địa phương thứ 25 tại phía Nam công bố dịch tả lợn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại TP.HCM

VTV.vn - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bắt đầu vào ngày 25/6. Chiều 24/6, hơn 70.000 thí sinh tại TP.HCM đã đến làm thủ tục dự thi tại 111 điểm thi trên địa bàn thành phố.