TP.HCM tiên phong triển khai ứng dụng văn phòng điện tử

Hạnh Vân (VTV9)Cập nhật 14:49 ngày 25/06/2019

Sau một thời gian dài xây dựng và phát triển sản phẩm, UBND TP.HCM đã chính thức công bố triển khai ứng dụng “Phòng họp không giấy tờ e-Cabinet” và ứng dụng “Giao việc tức thời – nhắc việc thông minh”.

VTV.vn - Sáng 25/6, UBND TP.HCM đã chính thức công bố triển khai ứng dụng “Phòng họp không giấy tờ e-Cabinet” và ứng dụng “Giao việc tức thời – nhắc việc thông minh”.

Hai sản phẩm này do tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển và cũng là sản phẩm trí tuệ nhân tạo đầu tiên của tập đoàn. E-Cabinet có 69 tính năng chính tích hợp. Với E-Cabinet, các cuộc họp của UBND TP.HCM tới đây sẽ là cuộc họp không giấy tờ. Trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình và các tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt và tức thời chuyển đến các đại biểu để nghiên cứu trước. Trong mỗi phiên họp, đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số phong phú chuẩn bị trước phiên họp, kết hợp các công cụ tiện lợi  như ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu giúp việc tra cứu được chính xác. Sau phiên họp, các ý kiến, kết quả biểu quyết, chỉ đạo kết luận trong cuộc họp được tổng hợp và thông tin đến các đơn vị và cá nhân trong thời gian ngắn nhất.

Riêng với ứng dụng Giao việc tức thời – nhắc việc thông minh, lãnh đạo các cấp sẽ có thêm một thư ký ảo giúp thống kê phân loại, lên lịch công việc và nhắc việc tự động một cách chính xác nhất.

Việc áp dụng phòng họp không giấy sẽ được UNBD TP.HCM triển khai theo quy trình, từ giảm dần giấy đến chính thức không giấy, giúp giảm 40% chi phí gửi văn bản hỏa tốc thư mời hợp. Đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật thông tin ở mức cao nhất. Hiện thực hóa xây dựng thành công đô thị thông minh của TP.HCM./.

Kỳ họp HĐND 'không giấy' đầu tiên của Đà Nẵng Kỳ họp HĐND "không giấy" đầu tiên của Đà Nẵng

VTV.vn - Kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX là kỳ họp đầu tiên địa phương này ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức điều hành kỳ họp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giông, lốc xoáy gây thiệt hại lớn ở Long An

VTV.vn - Lãnh đạo UBND huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại nặng do giông, lốc xoáy gây ra.