TP.HCM tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND bất thường nhằm kiện toàn nhân sự

Đức Hạnh - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 07:37 ngày 12/05/2019

VTV.vn - Kỳ họp thứ 14 (bất thường) HĐND TP.HCM khóa 9 vào sáng 11/5 đã thông qua một số tờ trình quan trọng, trong đó có việc bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND TP.

Đến dự kỳ họp thứ 14 HĐND TP.HCM bất thường có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Nguyễn Thiện Nhân.

Với đa số phiếu bầu, ông Võ Văn Hoan và Thiếu tướng Ngô Minh Châu đã trở thành hai Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. Tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu bổ sung ba Ủy viên UBND TP.HCM, cũng là Giám đốc Sở GTVT, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Xây dựng thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, đây là kỳ họp quan trọng, cấp bách với UBND và bộ máy chính quyền thành phố. Việc kiện toàn bộ máy nhân sự giúp UBND thành phố điều hành và chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền tốt hơn nhằm hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong năm 2019, tiếp tục xây dựng và hoàn thành nội dung các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Liên quan đến công tác cán bộ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý để tiếp tục thực hiện quy trình công tác cán bộ một cách chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch, khoa học và dân chủ.


TP.HCM có thêm 2 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM có thêm 2 Phó Chủ tịch UBND

VTV.vn - Sáng 11/5, HĐND TP.HCM khóa 9 đã tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) để bầu bổ sung nhân sự vào UBND thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy hiểm lơ lửng dưới lưới điện “mạng nhện tử thần” ở Nha Trang

VTV.vn - “Mạng nhện tử thần” là cách nói của nhiều người về mạng lưới điện vô cùng nguy hiểm tại những khu dân cư xây dựng trái phép ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.