TP.HCM triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19

Thanh Tâm, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 20:52 ngày 03/08/2020

VTV.vn - Chiều 3/8, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các sở ban ngành, quận huyện để triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Báo cáo nhanh từ Sở Y tế TP.HCM cho biết từ 25/7 đến nay, cả nước ghi nhận thêm 174 ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng tại 10 tỉnh thành, trong đó TP.HCM có 8 trường hợp.

Tính đến ngày 3/8, đã có 36.745 người ở TP.HCM từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7/2020 đã khai báo y tế tại 24 quận huyện. 23.949 người được lấy mẫu xét nghiệm trong đó có 234 người có triệu chứng viêm hô hấp được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện.

Nhận định của Sở Y tế TP.HCM, ổ dịch tại Đà Nẵng có thể đã bước qua chu kỳ thứ 4-5, nghĩa là đã khởi phát từ giữa tháng 6, nên khả năng lây lan sâu trong cộng đồng rất lớn, nên người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế. Trước mắt ngành y tế TP.HCM sẽ triển khai 7 giải pháp trong đó quan trọng nhất là điều tra khoanh vùng người tiếp xúc gần với các ca bệnh đang có mặt tại TP.HCM để cách ly y tế, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm kiểm tra Covid-19, tăng cường xét nghiệm sớm các trường hợp F1 đảm bảo có kết quả trong vòng 24h để có phương án cách ly tại nhà cho các trường hợp F2 nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung. Triển khai khu cách ly của bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, các trường hợp nhập cảnh trái phép sẽ cách ly y tế, xét nghiệm tại khu cách ly thuộc Trường Thiếu sinh quân - Bộ tư lệnh Thành phố (tại Củ Chi); Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế phát hành tờ rơi phổ biến đến người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.