Trà Vinh: Tự ý độc chiếm đường công cộng

Diệp Phong, Phú Cường (VTV9)Cập nhật 10:51 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Một hộ dân tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh tự ý rào chắn để độc chiếm đường công cộng. Hàng chục hộ dân bị chặn đường đi lại.

Khu vực tiếp giáp đường giao thông đi vào phần đất sản xuất của hàng chục hộ dân bên trong. Gia đình bà Mai Thị Đồng đã làm rào chắn. Đối diện cổng rào là một cây cầu người dân tự làm để đi lại. Tương tự là đầu đất bên trong nơi tiếp giáp với đất của các hộ dân khác gia đình bà Đồng cũng tự ý rào chắn.

Trước nhà là kênh Giồng Chùa. Phía sau là con đường đi duy nhất đã bị rào chắn. Ở đồng bằng nhưng gia đình ông Thạch Nhượng như bị cô lập giữa ốc đảo. Ba năm qua hơn 50 hộ dân với gần 10ha đất sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn. Không có đường đi, máy xới, gặt đập liên hợp, đều do gia đình bà Đồng độc quyền hợp đồng. Thậm chí các thương lái đến thu mua nông sản cũng phải đóng tiền cò.

Bà Mai Thị Đồng cho rằng, đất của gia đình bà nên bà có quyền rào chắn. Tất nhiên, các dịch vụ cơ giới nông nghiệp cũng do gia đình bà thực hiện. Chính quyền ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh cho biết: vị trí rào chắn là phần đất đã được nhà nước thu hồi để nạo vét kênh thủy lợi. Ba năm qua, địa phương đã kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết. Gia đình bà Mai Thị Đồng vẫn ngang nhiên rào chắn độc chiếm đường công cộng phục vụ lợi ích cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!